หนังสือเก่า lungkitti.com

รวมเรื่องสั้นอินเดีย ธุลีดิน / กิติมา อมรทัต

฿450.00
หมวดหนังสือ: วรรณกรรมแปล
เหลือ 1 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : วรรณกรรมสากล
  • รหัสสินค้า : 016965

รายละเอียดสินค้า รวมเรื่องสั้นอินเดีย ธุลีดิน / กิติมา อมรทัต

  หากมองย้อนกลับไปในประวัติศาสตร์ ผู้คนมากมายในอินเดียอยู่ในฐานะต่ำต้อยน้อยหน้า ถูกเรียกว่า “ฝุ่นเมือง” และแม้ปัจจุบัน ผู้คนเหล่านี้ก็มีฐานะเป็นเพียง “ธุลีดิน” เป็นชีวิตจ้อยร่อยที่หลายคนมองว่าไมมีคุณค่าอะไร ที่ร้ายกว่านั้นบางคนกลับคิดไปว่าผู้คนเหล่านี้เป็นเพียงชื้อร้ายอันสกปรกโสมมที่เขาพยายามเมินหน้าหนีเสีย ด้วยว่ามันจะทำให้ภาพพจน์ของสังคมอันศิวิไลซ์ของขาแปดเปื้อนไปด้วย....
  เรื่องสั้นที่เกิดขึ้นในอินเดียในระยะที่อินเดียกำลังประสพมรสุมอย่างหนัก ความรู้สึกในชาตินิยมกำลังคุกรุ่น ขบวนการของประชาชนเพื่อปดปล่อยตัวเองจากการปกครองกดขี่ของคนต่างชาติกำลังร้อนแรงอยู่ในประเทศ ผู้ที่เข้าร่วมในขบวนการนี้ก็คือคนหนุ่มสาวที่มีความคิดและปัญญาชนผู้สร้างสรรค์ของอินเดีย เมื่อรัฐบาลใช้วิธีการบีบคั้นอย่างรุนแรง ขบวนการนี้ก็ต้องทำงานอย่างลับ ๆ นักเขียนในขบวนการนี้ก็เช่นเดียวกัน ต้องทำงานอย่างลับ ๆ และรวดเร็ว เรื่องสั้นซึ่งกินเวลาเขียนและอ่านน้อยกว่าเรื่องยาวจึงเกิดขึ้น นักเขียนหันไปใช้สัญญาลักษณ์แทนสิ่งที่พูดออกมาอย่างโจ่งแจ้งไมได้ เรื่องสั้นเป็นจำนวนมากในระยะนี้ส่วนมากจะกล่าวถึงการต่อสู้เพื่ออิสรภาพของอินเดีย......
  “ธุลีดิน” รวมเรื่องสั้นอินเดียซึ่งเขียนโดยนักเขียนแนววรรณกรรมที่มีชื่อเสียงของอินเดียถึง 21 คน อาทิ ภวาณี ภัฏฏาจารย์, กฤเษณ สิง โชติ, กฤษาณ จันทร ฯลฯ 
แปลโดย : กิติมา อมรทัต
หมวด : วรรณกรรมแปล 
ปกอ่อน / 390 หน้า 
จัดพิมพ์ : สำนักพิมพ์ พี.พี.
พิมพ์ครั้งที่ : -  
ปีที่พิมพ์ : 2522
ขนาด : กว้าง 12.5 ซ.ม. ยาว 18.5 ซ.ม. 
สภาพ : พอใช้
/* Products stats */