หนังสือเก่า lungkitti.com

ขุนศึก (10 เล่มจบ)* / ไม้เมืองเดิม

฿9000.00
\"ขุนศึก\" เป็นบทประพันธ์อมตะชิ้นสุดท้ายของ \"ไม้ เมืองเดิม\" (ก้าน พึ่งบุญ ณ อยุธยา ) เขาใช้เวลาสองปีเศษ สร้างสรรค์งานชิ้นนี้
เหลือ 0 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : 00 ตู้หนังสือเก่า lungkitti
  • รหัสสินค้า : 009418

รายละเอียดสินค้า ขุนศึก (10 เล่มจบ)* / ไม้เมืองเดิม

  นวนิยายเรื่อง "ขุนศึก" เป็นบทประพันธ์อมตะชิ้นสุดท้ายของ "ไม้ เมืองเดิม" (ก้าน พึ่งบุญ ณ อยุธยา ) เขาใช้เวลาสองปีเศษ สร้างสรรค์งานชิ้นนี้ ในขณะที่ร่างกายป่วยไข้อย่างหนัก เป็นอัมพาตและมือสั่นจนเขียนหนังสือไม่ได้ ต้องเอาด้ายดิบพันนิ้วมือทุกนิ้วให้แน่นเสียก่อนเขียนหนังสือ ตอนหลังอาการหนักนั่งเขียนเองไม่ไหว มีเพื่อนฝูงที่รักใคร่สมัครมาเขียนให้ โดยเจ้าตัวนอนบอกเนื้อความให้จด บางครั้งเพื่อนติดธุระต้องให้ภรรยาเป็นผู้จดคำบอก ก้านมุ่งมั่นจะเขียนเรื่องขุนศึกให้จบก่อนเขาลาจากไปสู่ปรโลก โดยกล่าวว่า "ขุนศึกเป็นบทประพันธ์ที่กันรักมาก" แต่ก้านก็ไม่สามารถทำได้ดังใจหวัง เขาสิ้นชีวิตก่อนเขียนนวนิยายเรื่องนี้จบ โดย กิ่ง พึ่งบุญ ณ อยุธยา นักเขียนนิยายอิงประวัติศาสตร์ นามปากกา "สุมทุม บุญเกื้อ" (น้องชายของ ไม้ เมืองเดิม) ได้รับการร้องขอให้แต่งเรื่อง ขุนศึก ต่อให้จบสมบูรณ์ กิ่งใช้เวลา 4 เดือน เขียนตอนจบของ ขุนศึก ผลงานของ "สุมทุม บุญเกื้อ"จะอยู่ใน เล่ม 7 ต่อจากหน้า 448 โดย “สุมทุม บุญเกื้อ” ได้ให้คำอัตถาธิบายถึงเหตุที่มาไว้ในหน้า 449 – 451...
โดย: ไม้เมืองเดิม
หมวด: หนังสือเก่าปกสวย
ปกแข็ง/ 6129 หน้า 
สำนักพิมพ์: เพลินจิตต์
ปีที่พิมพ์: 2503 - 2505
ขนาด: กว้าง 14.5 ซ.ม. ยาว 21 ซ.ม. 
สภาพ: ดี / เล่ม 5 ไม่มีใบหุ้มปก, เล่ม 9 และ 10 เสริมใบหุ้มปกบางส่วน / หนังสือเก่าเก็บ / มีรายเซ็นต์เจ้าของเดิมทั้ง 10 เล่ม
* ยกเว้นส่วนลด 10%