หนังสือเก่า lungkitti.com

เคนเนดี้ผู้เกรียงไกร

฿270.00
เคนเนดี้ผู้เกรียงไกร ฉบับนี้ ประกอบด้วย 3 ภาค โดยภาคที่สองนั้นเป็นผลงานแปลร่วมของรัตนะ ยาวะประภาษและถาวร ชนะภัย ในชื่อ ประวัติและผลงาน
เหลือ 1 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : ชีวประวัติ - บุคคลสำคัญ
  • รหัสสินค้า : 005509

รายละเอียดสินค้า เคนเนดี้ผู้เกรียงไกร

 

  เคนเนดี้ผู้เกรียงไกร ฉบับนี้ ประกอบด้วย 3 ภาค โดยภาคที่สองนั้นเป็นผลงานแปลร่วมของรัตนะ ยาวะประภาษและถาวร ชนะภัย ในชื่อ ประวัติและผลงาน ซึ่งเคยพิมพ์ออกมาครั้งหนึ่งในปี พ.ศ.2504 ในเล่มนี้ได้เพิ่มเติมเข้าไปอีกสองภาค โดยภาค 1 นั้นเป็นรายงานข่าวจากไทม์วิคลี่ในวันเกิดเหตุลอบสังหาร ปฏิกริยา เสียงสะท้อนจากฝูงชนและองค์กรภาคต่างๆ '...คำตอบนั้นถูกหยุดไว้ด้วยลูกกระสุนปืนนัดหนึ่ง เวลานั้นเป็นเวลา 12.30 น. เวลามาตรฐานกลาง และในเสี้ยวหนึ่งของวินาที หลายพันสิ่งก็ได้อุบัติขึ้นร่างของท่านประธานาธิบดีล้มคว่ำไปทางซ้าย ขาขวายกกระตุกขึ้นไปบนประตูรถ ผู้หญิงคนหนึ่งที่ยืนอยู่ตรงหัวโค้งเห็นเข้าพอดี เธอร้องหวีดออกมา...' 
      ส่วนภาคสุดท้ายหนังสือเล่มนี้ ใช้ชื่อว่า 'คำปราศรัยที่มิได้ปราศรัย' อันเป็นรายงานข่าวอีกชิ้นหนึ่งของสำนักข่าวเอพี-รอยเตอร์ พูดถึงสิ่งต่อเนื่องจากวันเกิดเหตุ รายงานจากช่างภาพ ผู้ใกล้ชิด พบปืนสังหาร การชันสูตรศพ ประวัติ ผู้ต้องสงสัย การสืบสวน การฟ้องร้องในชั้นศาล รวมทั้งสาส์นแสดงความเสียใจจากผู้นำประเทศต่างๆ ฯลฯ.
หมวด: ชีวประวัติ  
ปกแข็ง/ 708  หน้า 
สำนักพิมพ์: ผดุงศึกษา
ปีที่พิมพ์:  2507
ขนาด:   กว้าง 14 ซม.  ยาว 19.5 ซม. 
สภาพ:  พอใช้ / มีคราบเหลือง