หนังสือเก่า lungkitti.com

สมเด็จเจ้าฟ้ามหิดลฯ และงานศิลปะ Prince Mahidol and Art


฿650.00
สมเด็จเจ้าฟ้ามหิดลฯ และงานศิลปะ(เล่มพิเศษพิมพ์ด้วยกระดาษอาร์ตด้านหุ้มปกแข็งด้วยผ้ามีภาพฝีพระหัตถ์พิมพ์๔สีเคลือบพีวีซีด้านปิดทับบนปกหน้าและมีใบหุ้มปกพิมพ์ด้วยกระดาษอาร์ตมันจำนวน๑,๐๐๐เล่ม)
เหลือ 1 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : พระราชกรณียกิจ - หนังสือเทิดพระเกียรติ
  • รหัสสินค้า : 001549

รายละเอียดสินค้า สมเด็จเจ้าฟ้ามหิดลฯ และงานศิลปะ Prince Mahidol and Art

วันที่ 1 มกราคมพ.ศ. 2535 เป็นวันครบรอบ 100 ปีแห่งวันประสูติในสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดลอดุลยเดชฯ ซึ่งต่อมาดำรงพระยศเป็นสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก ในวาระนี้ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้จัดการฉลองหลายประการ เช่น นิทรรศการ ประกวดเรียงความ และข้าพเจ้าได้เกียรติรับเชิญไปแสดงปาฐกถาชุด “สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก” ครั้งที่ 1 ในหัวข้อ “สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก กับการสนพระทัยด้านศิลปะ”

  พระอัจฉริยภาพทางศิลปะของสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดลฯ มีพื้นฐานมาจากความสนพระทัยมาแต่ทรงพระเยาว์ ระหว่างที่ทรงศึกษาในต่างประเทศ เมื่อเสด็จยังที่ใดก็ตาม จะทรงวาดภาพสีน้ำ เป็นภาพภูมิประเทศ ผู้คน เช่น ภาพเกาะสปิดสเบอร์ก ที่ไอซ์แลนด์ คราวที่เสด็จประพาสระหว่างปิดเทอมหน้าร้อน พ.ศ.๒๔๕๑ ภาพทะเลสาบโคโมในประเทศอิตาลี เป็นต้น นอกเหนือไปจากพระอัจฉริยภาพทางศิลปะที่ปรากฏเด่นชัดจากภาพวาดสีน้ำเหล่านี้แล้วยังทรงร่างภาพสเก็ตซ์ลงในสมุดบันทึกส่วนพระองค์อีกเป็นจำนวนมาก เช่น ภาพโดม หรือ ภาพศาลาเทศบาลเมืองบรัสเซลล์ เป็นต้น
หมวด(01) : หนังสือเฉลิมพระเกียรติ   
ปกแข็ง/ 60 หน้า 
สำนักพิมพ์:วงศ์จร 
พิมพ์ครั้งที่: 1
ปีที่พิมพ์: 2538
ขนาด: กว้าง 26.5 ซ.ม. ยาว 26.5 ซ.ม. 
สภาพ: พอใช้